Hãy bắt đầu giảm cân từ Hải Sản

Ngao là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và đặc biệt ngao không chứa các chất gây béo phì.

Một số món ăn ngon từ ngao

Ngao xào sa tế

Ngao sau khi được làm sạch, ta đun nóng chảo cho một chút dầu ăn, phi thơm tỏi và cho sả đã được đập dập cắt khúc vào xào. Sau đó ta cho ngao vào xào, khi ngao vừa hé miệng ta mới thêm sa tế đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Ngao chín ta cho thêm chút ớt băm nhỏ và cho ra đĩa. Vậy là ta đã có món ngao xào sa tế vừa thơm vừa cay cay của sa tế lại có vị ngọn dịu của ngao. Thật đơn giản đúng không?

 

ngao-xao-sa-te
Món ngao xòa sa tế – nhà hàng hải sản ngon Biển Nhớ

Canh khế, cà chua nấu nghêu

Cho ngao đã làm sạch vào nồi nấu sôi, bạn có thể cho thêm ít gừng đập dập vào. Tới khi nào thấy ngao há miệng ta vớt ngao ra bóc lấy thịt, và giữ lại phần nước luộc ngao.

Tiếp đến bạn dùng chảo phi hành cho thơm, cho cà chua và khế vào xào. Khi cà chua và khế đã mềm ta đổ nước luộc ngao vào, nêm gia vi vừa ăn, cho thêm một chút rau ngò.Đun sôi rồi thịt ngao vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Món ăn ngày có nhiều vitamin C giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

canh-ngao-ca-chua-khe
Món canh khế cà chua nấu ngao của nhà hàng hải sản Biển Nhớ

Đây là một số gợi ý của nhà hàng hải sản Biển Nhớ cho bạn không gây béo. Những món ăn từ ngao mà chúng tôi giới thiệu trên đây rất thích hợp cho người muốn giảm cân rất tốt.