Cách hấm ghẹ với bia sả chuẩn vị của dân nghiền hải sản

Ghẹ hấp bia thơm ngon

Ghẹ hấp bia sả là món nhậu rất được các quý ông lựa chọn bởi nó dễ làm thời gian chế biến lại ngắn, hương vị thì vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng nhà hàng Biển Nhớ chế biến món ghẹ hấp sả trong chuyên mục cùng nhau vào bếp hôm nay.

Chọn ghẹ tươi ngon
Chọn ghẹ tươi ngon

Trước tiên nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 01 kg, 05 củ sả, 01 lon bia, 01 quả chanh, cùng gia vị muối tiêu, tương ớt. Muốn được món ghẹ thơm ngon cần chọn Ghẹ tươi, chắc, ấn nhẹ vào phần bụng gần chân mái chèo không bị lún, yếm vẫn còn bám chắc. Nếu ấn vào yếm mà thấy mềm thì ghẹ ít thịt, mọng nước không ngon. Chân và càng còn cử động linh hoạt. Các gai trên mai lẫn trên càng đang còn nguyên Chúng ta không nên chọn con quá to hoặc quá bé. Nếu muốn ăn ghẹ có gạch thì nên chọn con cái (có yếm lớn), còn nếu muốn ăn nhiều thịt thì chọn con đực.

cách chọn ghẹ
cách chọn ghẹ

Ghẹ đem rửa sạch, cọ kỹ thân mai càng của ghẹ rồi để ráo nước, sả đập giập, cho cả ghẹ và sả vào nồi, rót bia vào, đậy kín vung rồi hấp trong thời gian từ 10 đến 15 phút ghẹ tuyển sang mầu đỏ, hương thơm hấp dẫn. Hơi bia át đi mùi tanh, khai của ghẹ. Bía ngấm vào thịt làm ghẹ càng tôn lên vị ngọt dịu của ghẹ. Chúng ta vớt ghẹ ra đĩa ăn cùng muối tiêu chanh, hoặc tương ớt. Món ghẹ hấp bia do không sử dụng dầu mỡ nên vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon của ghẹ mà không gây ngán. Đây là món ngon lại dễ làm được rất nhiều người ưa thích không chỉ riêng các quý ông mà nhiều gia đình cũng thường hay chọn món này cho mỗi lần sum họp.

Ghẹ hấp bia thơm ngon
Ghẹ hấp bia thơm ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành món ghẹ hấp bia sả thơm ngon. Nhà hàng hải sản ngon Biển nhớ chúc bạn có phút giây vui vẻ bên gia đình và người thân.