Chia sẽ kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon từ nhà hàng hải sản Biển Nhớ

Hải sản từ lâu đã trở thành thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt, để có thể làm nên những món ngon thì trước tiên nguyên liệu phải chuẩn tươi ngon. Nhưng trên thị trường hiện nay việc tẩm ướp hóa chất, ure…thì việc chọn được hải sản ngon không còn dễ dàng nữa. Chính vì vậy hôm nay nhà hàng Biển Nhớ sẽ chia sẽ cho các bà, các chị một số kinh nghiệm chọn mua được hải sản thật tươi, thật ngon.

Cách chọn mua cá biển tươi ngon

Khi đi mua cá biển bạn nên chú ý một số điểm sau đây để mua được cá tươi. Hãy để ý mắt cá, mắt cá tươi bao giờ cũng lồi ra và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Trái lại cá ươn thường mắt bị lõm vào, không còn trong suốt mà chuyển sang mầu đục, giác mạc nhăn nheo hoặc bị rách…

Phần mang cá, cá tươi thì mang thường có mầu đỏ hồng bám chặt với hoa khế, không có mùi hôi, không có nhớt. Cá mà tươi thì vảy cũng óng và  bám chặt với thân và không có mùi hôi. Ngược lại cá ươn thì vẩy vẫn đục, dễ bong tróc, có mùi hôi.

Hậu mon cá tươi thì lõm sâu vào trong, mầu trắng nhạt, và phần bụng gần hậu môn lép. Còn cá ươn thì lại lồi ra ngoài, phần bụng cá trương lên.

Miệng cá tươi luôn khép chặt, cá ươn thì miệng hơi hé. Nếu ấn vào phần thịt cá, cá tươi sẽ chắc thịt, có sự đàn hồi và không để lại hằn.

Cách chọn cua, ghẹ tươi ngon

Muốn chọn cua ngon ta dùng tay ấn vào yếm của cua, yếm chắc là cua nhiều thịt. Hoặc ta có thể để ý càng cua, càng mà mọng nước thì cua sẽ xốp thịt không ngon.

Với ghẹ, ta dùng tay ấn vào phần ức sát yếm phía dưới của ghẹ(gần chân mái chèo). Nếu óp thì ghẹ ít thịt, không ngon. Ghẹ tươi thì chân sẽ co lại chứ không duỗi

Dân đi biển cho biết, chúng ta không nên chọn mua cua ghẹ vào những ngày giữa tháng âm lịch vì khoảng thời gian này thịt sẽ không ngon

cách chọn ghẹ
cách chọn ghẹ

Cách chọn tôm tươi ngon

Nếu tôm có thân săn chắc, vỏ cứng, mầu trắng chứ không đục hoặc ngả sang màu đỏ, đầu của tôm còn gắn chặt, các chân, càng còn nguyên, không có mùi tanh hôi, ươn thì đó là tôm ngon.

Cách chọn mực mực tươi

Để chọn được mực tươi ngon thì chúng ta nên tìm chọn con to, dày mình, mầu trắng trong, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu mực vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Mực mà kém tươi thì mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Trên đây là một số chia sẽ về cách chọn hải sản tươi ngon của nhà hàng hải sản Biển Nhớ, rất mong những nó sẽ giúp ích cho các bà các chị phần nào trong công việc bếp núc nội trợ của gia đình. Chúc các bạn thành công!