Món ngon từ hải sản tốt cho bà bầu

ba-bau-an-hai-san-duoc-khong

Bà bầu có nên ăn hải sản? theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hải giản rất giàu omega3 và nhiều dưỡng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai. Hải sản là một phần không thể thiếu trong khẩu phẩn ăn hằng ngày. Nhưng có một số lưu ý trong cách chế biến cho bà bầu các bạn cần đặc biệt lưu ý

ba-bau-an-hai-san-duoc-khong
Bà bầu có nên ăn hải sản?

Chất béo omega3 chứa trong hải sản mang lại dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ đang mang thai, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn cá trong thời kỳ mang thai giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân. Bà bầu ăn nhiều cá giúp tăng khả năng thông minh cho trẻ, thúc đẩy phát triển trí não cho trẻ.

 

Nhưng có một số lưu ý bà bầu nên tránh với thực phẩm hải sản

  • Tuyệt đối không được ăn hải sản sống, tái vì có thể chứa các vi khuẩn, kí sinh trùng, sán…có hại cho sức khỏe. Hải sản phải được nấu chín.
  • Một số loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao cũng không nên ăn như cá thu vua, cá ngừ đóng hộp, cá kiếm, cá lát. Thủy ngân có trong các loại hải sản này có hại trẻ nhỏ, làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Thủy ngân có thể tích tụ trong cơ thể khá lâu vì vậy tốt nhất trước khi mang thai 03 tháng chúng ta cũng hạn chế dùng những thực phẩm này
  • Phụ nữ có thai nên ăn những loại hải sản giàu omega3 ít thủy ngân như: tôm nước ngọt, cá hồi, cá mòi, cá trích…
  • Ốc là hải sản chứa nhiều dinh dưỡng, giàu đạm và khoáng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng do môi trường sống ốc có thể mang một số ký sinh trùng, mầm bệnh nên khi chế biến phải rất kỹ lưỡng. Ốc phải ngâm nước vo gạo để ra hết bùn đất, phải chế biến thật chín.